Châu Âu Kinh Nghiệm Du Lịch

Trải Nghiệm Tuyệt Vời Khi Đi Xe Buýt Du Lịch Hai Tầng Hop-On, Hop-Off London Bus Tours và Đi Du Thuyền Ngắm Cảnh tại London, Anh Quốc.

Trải nghiệm du lịch trên xe buýt vòng quanh thành phố là một trải nghiệm khá được chào đón khi đến thăm thủ phủ London, Anh Quốc. Tôi mỗi lần ghé thăm London là sẽ dành một ngày trải nghiệm xe buýt Hop-On-Hop-Off bởi vì nó thực sự là quá tiện nghi và tuyệt vời. Thuật ngữ “hop on” mang nghĩa “nhảy lên”, và “hop off” mang nghĩa “nhảy xuống” miêu tả đơn giản mà chính xác cách chúng ta đi tham quan thành phố bằng loại phương tiện này. Vì ở London, thành phố có hệ thống giao thông rất tốt. Ngoài hệ thống tàu điện ngầm (gọi là “tube”) thì hệ thống xe buýt có nhiều trạm dày ở các địa điểm, khiến cho việc di chuyển vô cùng dễ dàng. Bạn có thể nhảy lên xe để đi ngắm cảnh và nghe giới thiệu về London một hồi, chọn địa điểm bạn muốn xuống thăm hay đi ăn uống, sau đó là chờ tuyến tiếp chiếu theo lịch chạy theo tuyến để đi qua điểm khác.

Chỉ với tấm vé tầm gần 37 bảng Anh, bạn có thể ngồi trên xe thong thả ngắm cảnh ở mọi ngõ ngách tại London, có thể tham gia “walking tours”, và đi du thuyền ngắm cảnh . Bạn có thể xem thêm bảng giá các dịch vụ tại đây: https://www.bigbustours.com/en/london/hop-on-hop-off-london

Dưới đây là một số hình ảnh chụp ở những lần đi khác nhau ở London. Khi ngồi trên xe, tôi yêu việc ngắm nhìn những cung đường này, có chút cảm giác “déjà vu” khi thảnh thơi đón gió lùa vào tóc và ngắm dòng người qua lại tấp nập khi những ngày nắng đẹp, có những lúc tôi đi thì trời mưa cho nên phải mặc áo mưa. Có một điều mà tôi rất thích khi đến London là dù thỉnh thoảng người ta có phàn nàn về thời tiết, chẳng ai để nó làm cản những hoạt động hằng ngày của họ!

Sau đó, tôi “hop-off” xuống dạo phố

Sau khi đi quanh thành phố xong thì tôi tiếp tục dành phần còn lại trong ngày đi “River Cruise”. Nước Anh về cơ bản là một hòn đảo nhỏ, cho nên nét du lịch ở đây gắn liền với biển, vì thế việc đi du thuyền thưởng ngoạn là một yếu tố không thể thiếu. Du thuyền đi quanh thành phố và ta sẽ có dịp ngắm thành phố ở một góc độ khác. Dưới đây là một số hình ảnh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *