Châu Âu Kinh Nghiệm Du Lịch

Ghé Thăm Nottingham, nước Anh

Các bạn lưu ý thuật ngữ the U.K (United Kingdom) là Vương Quốc Anh bao gồm 4 quốc gia: England (nước Anh), Scotland, North Ireland (Bắc Ai-len), và xứ Wales.

Nottingham là một thành phố thuộc Nottinghamshire, East Midlands của nước Anh. Cách London tầm 110 dặm (180 km) cho nên việc di chuyển từ London đến Nottingham khá xa và bạn phải mua vé tàu sớm để đi. Những lần tới Anh, tôi đã quyết định đến ghé thăm những người bạn Việt Nam ở Nottingham vài lần và có thể nói chuyến đi mang ý nghĩa thăm bạn bè nhiều hơn là đi du lịch, cho nên các địa điểm tôi chia sẻ bên dưới đây đa phần là ở ngay trung tâm thành phố Nottingham.

Thành phố Nottingham là một thành phố cỡ vừa, được mệnh danh là quê hương của văn hóa thể thao. Ở đây có những trung tâm về các bộ môn thể thao dưới nước toàn quốc, bộ môn cricket, ice hockey, và bóng đá Anh. Ở đây cũng nổi tiếng với ba trường đại học: University of Nottingham, Nottingham Trent University, và campus thuộc University of Law. Ảnh dưới đây là khuôn viên trường Nottingham Trent University mà tôi có dịp đến thăm.

Nottingham khá là yên bình và đẹp dạng cổ kính, có rất nhiều quán cà phê, trà chiều, hội chợ và đêm nhạc địa phương thú vị.

Nottingham là một thành phố nhỏ, không có sự xô bồ như ở London. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều địa điểm để đi thăm thú trong thành phố, có nhiều quán ăn ngon và mang nét đặc trưng riêng của một thành phố nhỏ ở Anh. Tôi nhớ nhất là những buổi đi dạo đường phố và nghe nhạc rock ngay tại quảng trường. Tôi đến Nottingham vào hai dịp, một dịp vào mùa thu và một dịp vào mùa đông ngay dịp giáng sinh. Tận hưởng ngày lễ cùng một số bạn bè cùng quê vào ngày này mang đến cho tôi tư vị rất đặc biệt, có chút ấm áp với bạn bè, nhưng cũng mang chút cô đơn nơi xứ người. Có lẽ trong chúng ta, dù ở nơi nào cũng đều có chút tư vị cô đơn này chăng? Dù thế, tôi vẫn nghĩ mình là kẻ cô đơn trong hạnh phúc, tôi cô đơn nhưng không cô độc.

Kỷ niệm viết về Nottingham.

Lê Nguyên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *