Châu Âu Kinh Nghiệm Du Lịch

Thị Trấn Biển Leigh-On-Sea, Essex, Anh Quốc

Leigh-On-Sea là một thị trấn thuộc Essex, nằm ở phía bắc của bờ sông Thames (Thames Estuary), cách London tầm 1 tiếng 20 phút đi tàu điện. Đây là khu vực giáp the North Sea ở phía đông và bờ duyên hải Kent ở phía nam cho nên khu vực này có đặc điểm tiêu biểu của một thị trấn cảng biển tại Anh. Rất nhiều lần thị trấn này đã được vinh danh là nơi ở tốt nhất tại Anh Quốc vì nhiều yếu tố bao gồm: địa điểm gần thủ phủ London, thành phố cảng yên bình, các hoạt động cộng đồng phong phú, trường học tốt, và mức độ hạnh phúc của người dân theo các khảo sát khá là cao.

Đến thăm thị trấn cùng hai người bạn trong một ngày mưa có chút ảm đạm nhưng chúng tôi vẫn hớn hở và chẳng nề hà. Có lẽ tôi bị lây tinh thần “stoic” của bạn mình, tung tăng trên đường cười đùa vui vẻ. Nhớ lại thật sự là một khoảng thời gian tươi đẹp. Tôi đã có dịp ghé thăm một số địa điểm sau tại Leigh-On-Sea. chúng tôi có thể chọn lựa giữa đi tàu nhỏ ngắm cảnh ở bến, nhưng đã lựa chọn đi bộ để có thể thong thả ngắm cảnh nhiều hơn. Dưới đây là một số hình ảnh:

Sau đó là Viện Hải Dương Học

Leigh-on-Sea có thể nói là một địa điểm tuyệt vời cho một ngày đi chơi dù là một mình hay đi với gia đình. Những nhân viên làm việc ở đây rất nhiệt tình diễn giải về thế giới sinh vât biển kỳ thú và tôi chứng kiến rất nhiều em nhỏ thích thú khi đến đây với bố mẹ của mình.

Lê Nguyên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *