Ẩm Thực Chay Công Thức Món Chay

Món Yogurt Hạnh Nhân Trái Cây Hạt Chia Vô Cùng Đơn Giản.

Có câu bệnh phần nào từ “cái bụng” mà ra cũng mang chút chân lý trong đó. Cách ăn uống, lối sinh hoạt vận động, môi trường sống xung quanh và nhiều yếu tố khác quyết định sức khỏe chúng ta. Như vậy quản được phần ăn cũng là một phần quan trọng đóng góp vào quy trình dưỡng thể. Nói về việc ăn uống thì ngày nay trong thời đại thừa mứa, chúng ta có thói quen ăn vặt nhiều, ăn quá bữa không giờ giấc, ăn quá no, hoặc ăn gần ngay lúc ngủ đều là những nguyên tắc tiềm tàng nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe. Riêng với vấn đề ăn vặt, thường nhiều người cứ có thói quen ăn các món vặt hằng ngày mua nhanh trên mạng, hoặc đi siêu thị mua snacks phồng tôm hoặc khoai tây các thứ là món ăn vui miệng, và thậm chí có nhiều bạn thích ăn vặt vì tác dụng “giải stress” gọi là “stress eating”.

Giải pháp cho hai vấn đề nói ở trên nằm ở ngay công thức dưới đây, món yogurt hạnh nhân trái cây ăn kèm hạt chia sẽ giúp bữa tối vừa đủ no, nhẹ bụng, và quan trọng hơn hết là, sẽ giảm các cảm giác thèm ăn vặt bữa khuya, hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Món này làm rất đơn giản, chỉ mất tầm 10 phút chuẩn bị.

 1. Nguyên Liệu
  – 1 cup Yogurt hạnh nhân (hoặc tùy ý các bạn chọn bất cứ loại yogurt nào bạn muốn, tuy nhiên cần lưu ý chất lượng yogurt sẽ quyết định độ ngon của món này).
  – Một quả táo nhỏ thái hạt lựu.
  – 1 cup blueberries (tùy ý)
  – 1 quả chuối (tùy ý)
  – Hạt hạnh nhân ngâm qua đêm hoặc đủ 8 tiếng (việc ngâm hạt giúp phóng thích các chất dinh dưỡng toàn diện, và hơn nữa hạt hạnh nhân ngâm ăn rấtrất ngon và bùi miệng, ngon hơi nhiều so với ăn khô)
  – 1 tbsp hạt chia.
  – 1 tbsp hạt hemp (tùy ý)
 2. Cách Làm

  Vô cùng đơn giản, bỏ yogurt ở bên dưới và sắp xếp các món trái cây bên trên và sau cùng là bỏ hạt chia lên trên bề mặt. Bạn sẽ có một món yogurt cực kỳ thơm ngon và bùi như hình dưới đây:

Chúc các bạn ngon miệng!

Lê Nguyên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *