Kinh Nghiệm Du Lịch Mỹ

Ngắm Đường Phố Đèn Lộng Lẫy Mùa Giáng Sinh Tại Mỹ ( Thủ Phủ Austin, Texas)


Tôi được một người bạn là người bản địa tại Austin giới thiệu về con đường ánh sáng (Trail of Lights), là một hoạt động văn hóa truyền thống hằng năm tại địa phương được tổ chức tại Khu Công Viên tự nhiên Zilker Park (Người ta gọi công viên này là một công viên “iconic” của Austin vì rất nhiều hoạt động vui chơi hay văn hóa thường được tổ chức tại nơi này). Lịch sử của hoạt động này bắt nguồn từ năm 1965.

Bạn có thể lái xe chạy ngang qua cung đường được trang trí bởi sắc màu đặc sắc. Cung đường được trang trí bởi hơn 2 triệu ánh đèn trên 90 cây cổ thụ lớn nhỏ và 70 các tượng đài mô phỏng các nhân vật liên quan tới đời sống văn hóa ở Mỹ. Khi chạy qua cung đường đầy ánh sáng hoa lệ này tôi rất xúc động, tôi cảm thấy mình vẫn như một đứa trẻ 10 tuổi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh sáng tuyệt đẹp mà lại trầm trồ vui vẻ không thôi.

Dù là hoạt động truyền thống nhưng bạn vẫn phải mua vé vào tham quan. Vé tính cho mỗi xe, rất thích hợp đi theo nhóm hoặc gia đình có trẻ em nhỏ. Thông tin xem thêm tại đây: https://austintrailoflights.org/ticket-types

Dưới đây là video tôi quay lại khi tham gia sự kiện trail of lights đợt giáng sinh vừa rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *