Ẩm Thực Chay Công Thức Món Chay

Cách Làm Mì Tươi Dai Ngon Từ Bột Mì Đa Dụng.

1. Nguyên liệu:
– 300 gram bột mì đa dụng (bằng 1 cup + 3/4 cup)
– 3 quả trứng
– 1 thìa lớn dầu ăn (1 tbsp cooking oil)
– 1/2 thìa cà phê muối.2. Cách làm:
Bước 1: Cho bột, dầu ăn, muối, và ba quả trứng vào một thố đựng lớn. Trộn đều nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Dùng tay nhào cho tới khi bột mịn thành một khối.
Bước 3: Khối bột lúc này sẽ hơi khô, lúc này bạn sẽ thêm rất tầm 1 thìa lớn nước ấm (1 tbsp luke-warm water) vào thố và tiếp tục nhào bằng tay mạnh từ 7-8 phút cho tới khi bột vo thành một khối thật mịn và tới khi cục bột không còn dính tay nữa.
Bước 4: Lấy nắp đóng thố lớn lại để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 5: Lấy dao cắt cục bột thành bốn phần. Lấy một cục ra để cán và ba cục còn lại cần lưu ý bỏ lại vào trong thố có đậy nắp để tránh bị không khí làm khô.
Bước 6: Cán cục bột thật mỏng tới độ mong muốn tùy coi bạn muốn sợi mì dày hay mỏng.
Bước 7: Dùng dao chia bột thành những sợi mì nhỏ.
Bước 8: Rắc ít bột mì lên để tạo độ tơi và không kết dính cho sợi mì.
Step 9: Muốn nấu mì, bắc một nồi nước sôi, cho 20 ml dầu ăn và cho mì vào, và đun cho tới khi mì nổi lên phía trên mặt nước, chờ đến 1-1 phút rưỡi là vớt ra ngoài và bỏ vào một chậu nước lọc nguội. Chờ đến khi mì nguồi và vớt ra để ráo. Bạn có thể tùy ý chế biến món mì nóng hay mì lạnh yêu thích.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và có thể sử dụng trong từ 3 ngày.


Lý do tại sao tôi yêu thích món mì tự làm này bởi vì:
– Ăn ngon hơn mì khô mua ở siêu thị.
– Tốt cho sức khỏe hơn và mùi vị thơm ngon hơn. Đặc biệt vị dai và vị thơm tươi của bột mì rất tuyệt vời.
– Thời gian cũng không tốn nhiều nhưng cần có một khoảng nghỉ nên tôi thường nấu món này vào cuối tuần, chỉ cần dụng tâm một chút là được. Món ngon vì có tình yêu. Với tôi, nấu ăn ngon cho bản thân và gia đình là một cách tôi quý trọng bản thân và muốn dành thời gian chia sẻ niềm vui vào bếp với người thân. Có thể chỉ cho người nhà hoặc vào bếp cùng bàn luận những điều tủn mủn trong cuộc sống vào dịp cuối tuần là một khoảng thời gian rất vui vẻ và bình dị mà tôi yêu thích.
– Không phải đối mặt với việc mỗi lần ăn lại xé một bọc ni lông và rồi cái bọc ni lông đó lại chỉ trôi nổi trên đại dương, hoặc tới cả ngàn năm sau mới có thể tiêu hủy. Dù đây là lí do phụ nhưng tôi cảm thấy suy nghĩ này giúp tôi cảm thấy bớt xả thải được cái gì thì bớt. Đóng góp nhỏ và không là gì nhưng ít ra tôi dạy được cho mình sự kỉ luật và việc có ý thức về đóng góp. Dù thế giới ngoài kia thế nào, tôi biết điều mình muốn làm, có kỷ luật làm theo vậy là được.

Đây là hình ảnh món mì tôi nấu với seitan và rau củ. Xem Cách Làm Món Chả Seitan Nhiều Đạm – Giúp Hỗ Trợ Quá Trình Chuyển Đổi Từ Ăn Thịt Sang Chế Độ Toàn Thực Vật tại đây.

Chúc các bạn dùng bữa ngon miệng.
——————–
Lê Nguyên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *